ส.กำแพงแสน ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และ SMEs เหยื่อกำจัดสำเร็จรูป สูตรพืชสมุนไพรธรรมชาติ

 

 

 

 

 คำถาม   :  ถ้าโรยเหยื่อไปแล้วสัตว์เลี้ยงหรือลูกหลานไปกินจะมีอันตรายหรือเปล่า..??

     ตอบ  : ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบตั้งต้นมาจากซังข้าวโพด แม้แต่ตักกินเข้าปากไปก็อาจจะท้องเสีย เพราะไม่ได้ควบคุมเรื่องความสะอาด(ไม่ใช่ของกิน) แต่เราควบคุมเรื่องวัตถุดิบที่ปลอดภัย ต่อมนุษย์ สัตว์เลี้ยง และสิ่งแวดล้อม

 

คำถาม   :  ไม่เห็นปลวกในบ้านเลย เห็นแต่ปลวกนอกบ้าน ไม่โรยในบ้านได้หรือเปล่า ...??

     ตอบ  : ไม่ได้ต้องโรย ตัวบ้านเป็นแหล่งอาหารใหญ่ของปลวก การที่เราไม่เห็นปลวกไม่ใช่คำตอบสุดท้ายว่าจะไม่มีปลวก ปลวกซ่อนตัวอยู่ในผนังบ้านปูน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำในตัวบ้าน เพราะรังปลวกส่วนใหญ่จะอยู่ใต้บ้าน

 

คำถาม   :  ปลวกมันขึ้นบนถึงฝ้าไปแล้วจะต้องไปตามโรยบนฝ้าด้วยหรือเปล่า..??

     ตอบ  : ไม่ต้องไปตามโรย ไม่ต้องไปตามโรย ให้โรยตามคำแนะนำทุกประการ ปลวกทุกตัวจะต้องกลับลงรังใต้ดินอย่างไรก็ต้องลงมาหาเหยื่อที่เราโรยไว้รออยู่แล้ว

 

คำถาม   :  ใช้งานไปได้ 1 เดือนยังเห็นปลวกขึ้นมาทำทางเดินเป็นปล่อง แผงดินอยู่เลยต้องทำอย่างไร..??

     ตอบ  : ให้ตรวจสอบว่าขอบผนังด้านล่างยังมีเหยื่อโรยอยู่หรือเปล่า ถ้ายังคงมีอยู่ ก็ไม่ต้องทำอะไร เดี๋ยวปลวกก็จะหายไปเอง แต่ถ้าเหยื่อไม่ได้หลงเหลืออยู่ หรือปริมาณลดน้อยลงก็ให้เติมเหยื่อเพิ่มเข้าไป อย่าให้พร่องหายไปเยอะ

 

คำถาม   :  ครบ 3 เดือนไปแล้วยังพบเห็นยังมีปลวกตัวเล็กๆน้อยๆออกมาอยู่อย่างประปรายต้องทำอย่างไร ..??

     ตอบ  : ลูกปลวกออกมาหากินเองนั่นแสดงว่าปลวกกำลังจะหมดไปจากแผ่นดิน เพราะปลวกที่ยังไม่โตเต็มวัยจะไม่ออกมาจากรัง จะได้รับการบริบาลจนแข็งแรงถึงออกมาหากินได้ นั่นแสดงว่า ปลวกแก่ได้หมดไปแล้วไม่มีการบริบาลอีก ปลวกที่ยังไม่โตเต็มวัยจึงออกมาหากินเอง และจะจางหายไปไม่เกิน 1 เดือน

 

คำถาม   :  หลังจากการโรยเหยื่อไปสักพักจะเห็นเป็นสีเขียวๆ กระจายตัว เหยื่อที่โรยยังใช้งานได้หรือเปล่า...??

     ตอบ  : ธรรมชาติเชื้อราจะขยายตัวและเดิบโตบริเวณที่มีความชื้นสูงกาขยายตัวนี้ไม่มีผลต่อการกำจัด แต่ให้คอยสังเกตุผงสีขาวแกมเขียวอ่อน ยังคงมีอยู่หรือไม่ ถ้ายังคงมีอยู่ ประสิทธิภาพก็ยังใช้งานได้เช่นเดิม เพราะผงสีเขียวแกมขาว คือเหยื่อล่อปลวก หากไม่มีก็ให้โรยเติมเพิ่ม

 

คำถาม   :  แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าปลวกมันได้หายไปแล้ว..??

     ตอบ  : ตรวจสอบจากจุดที่เคยเจอปลวกว่ายังคงมีอยู่หรือเปล่า และดูบริเวณที่โรยเหยื่อในบางครั้งจะมีปลวกมาตายบริเวณที่โรยเหยื่อให้เห็นบ้างเล็กน้อย นั่นแสดงว่าการกำจัดกำลังทำงาน และให้รอจนครบที่ 3 เดือน

 

คำถาม   :  เหยื่อกำจัดปลวกจะใช้กำจัดมด ได้หรือเปล่า..??

     ตอบ  : ใช้กับมดไม่ได้ เพราะการผลิตสินค้าในแต่ละรายการ จะเป็นเหยื่อล่อกำจัด นั่นหมายถึง  เหยื่อปลวก ก็ต้องเป็นอาหารที่ปลวกชอบ เหตุผล คือ ปลวกชอบกินไม้ แต่มดชอบกินน้ำตาล

 

คำถาม   :  เจอปลวกขึ้นต้นไม้ต้องทำอย่างไร..??

     ตอบ  : นำเยื่อไปโรยรอบโคนต้น หรือขุดร่องให้ลึกซัก 5 ซ.ม แล้วนำเหยือไปโรยในร่อง กลบดิน 1 ต้น ต่อ 1 ซอง

 

คำถาม   :  แล้วพื้นที่ใหญ่ เป็นสิบไร่ ผลิตภัณฑ์นี้ใช้งานมันจะได้ผลเหรอ..??

     ตอบ  : ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เพราะผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้ใช้แค่เพียงปลวกกินบ้าน แต่สามารถเอาไปกำจัดปลวกที่กินในไร่ กินในสวน เถียงนา ต้นไม้ จอมปลวก บ่อน้ำ ไร่ผลไม้ ไร่อ้อย สวนมะพร้าว สวนปาล์ม และนาข้าว ฯลฯ

 

คำถาม   : แล้วทำไมต้องมีข้อกำหนดปริมาณการใช้งานกันขนาดนั้น ทำไมไม่ให้ลูกค้าเป็นผู้กำหนดเอง..??

     ตอบ  : ผลิตภัณฑ์เราได้รับการทดสอบทดลอง ทั้งปริมาณ และขั้นตอนการใช้งานมาอย่างเข้มงวดร่วมกับองค์กรภาครัฐ และส่งผลถึงการกำจัดที่ทรงประสิทธิภาพสูงสุดคือปลวกได้หายไปจากผืนแผ่นดินโดยถาวร วัตถุประสงค์หลักคือ ต้องการให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการกำจัดปลวกแบบถาวรให้มีผลลัพธ์ในการกำจัดเป็นไปตามการทดสอบทดลองทุกประการ (12 ปีปลวกยังไม่ย้อนมาแม้แต่ตัวเดียว)

 

คำถาม   :  ไม่ใช้งานตามกำหนดได้หรือเปล่า เพราะอยากทดลองใช้ก่อน ถ้าดีจะซื้อเพิ่ม..??

     ตอบ  : ไม่ได้เลย การใช้งานต้องใช้งานให้ครบตามจำนวนที่กำหนดเท่านั้น และการเริ่มต้นใช้งานต้องทำให้จบครบตามจำนวนที่กำหนดอย่างเคร่งครัดในครั้งเดียวไม่เกิน 1- 3 วัน ถ้าพื้นที่ใหญ่ๆ การที่บอกว่าจะนำไปทดลองใช้ปริมาณน้อยๆนั้น เป็นข้อห้ามอย่างยิ่งยวดเพราะจะไม่ส่งผลดีต่อการกำจัด ทำให้ปลวกรู้ตัวว่ากำลังโดนกำจัด จะทำให้การกำจัดปลวกไม่ประสบความสำเร็จอีกเลยในอนาคต

 

คำถาม   :  อีกนานมั๊ยต้องเริ่มทำอีกครั้งหลังจากดำเนินการรอบแรกไปแล้ว..??

      ตอบ  : ผลิตภัณฑ์เราไม่เพียงแค่กำจัดปลวกให้หมดไปเพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยปกป้องบ้านไม่ให้ปลวกย้อนกลับมาอีกไม่ต่ำกว่า 2 ปีขึ้นไปอีกด้วย จากที่เราผลิตและจำหน่ายผ่านมา 12 ปี ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์เรา ตั้งแต่เริ่มต้นใช้ผลิตภัณฑ์ ของเรา ปัจจุบันสำรวจแล้วยังไม่พบร่องรอยปลวกกลับแม้แต่จุดเดียว

 

คำถาม   :  บริเวณรอบบ้านเทปูนหมดแล้วไม่มีพื้นดินจะต้องโยด้วยหรือ..??

      ตอบ  : ต้องดำเนินการตามคำแนะนำการใช้งานที่เราแนะนำไปทุกประการ การที่เทปูนเป็นการเข้าใจผิดว่าสามาถป้องกันปลวกได้ แต่ที่จริงแล้วจะเป็นข้อเสียอย่างแรง ทำให้ปลวกมีจุดพักอยู่ใต้แผ่นปูนส่งผลให้ปลวกขึ้นมากินแหล่งอาหารเร็วขึ้นเพราะไม่ต้องเอาหารไปลงรังแต่จะมาพักอาหารไว้ใต้แผ่นปูน เพื่อใหห้ปลวกอีกชุดนำลงรัง ทำให้ปลวกย่นระยะการเดินทางลงไปถึงรัง และที่สำคัญปูนไม่ใช่สิ่งกีดขวางปลวกไม่ให้มาทำลายแหล่งอหารได้ เพราะปลวกสสามารถเจาะได้ทุกวัสดุ แม้แต่เหล็กก้เจาะได้

 

หมายเหตุ : หากท่านมีข้อสงสัยอื่นๆกรุณาติดต่อสอบถาม กันได้ที่ ติดต่อเรา

 

 
Online:  3
Visits:  713,522
Today:  161
PageView/Month:  8,869