ส.กำแพงแสน ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และ SMEs เหยื่อกำจัดสำเร็จรูป สูตรพืชสมุนไพรธรรมชาติ

 

 

 

เหยื่อกำจัดแมลงสาบ / แมลงวัน

(ขั้นต่ำการสั่งซื้อ 10 ซอง)

 

            แมลงสาบตามหลักฐานฟอสซิล เป็นสัตว์ที่ถือกำเนิดเกิดขึ้นมาบนโลกนี้ก่อนมนุษย์หลายเท่าตัว หรือประมาณ 250 ล้านปีมาแล้ว แมลงสาบเป็นสัตว์ที่ไม่สมบูรณ์แบ คือเกิดขึ้นมาไม่ได้เป็นตัวหนอน หรือดักแด้ มีหลายสายพันธุ์  เช่น แมลงสาบอเมริกัน แมลงสาบออสเตรเลีย แมลงสาบสามัญ แมลงสาบเยอรมัน แมลงสาบสายน้ำตาล และแมลงสาบสุรินัม หรือแมลงแกบ ซึ่งแต่ละสายพันธุ์ก็มีรูปลักษณะแตกต่างกันไป มีปีกบ้าง ไม่มีบ้าง ขนาดเล็กขนาดใหญ่ อายุเฉลี่ยของแมลงสาบตั้งแต่เกิดจนตายจะมีอายุประมาณ 170-304 หรือ 6-10 เดือน แต่ อายุเฉลี่ยประมาณ 7-10 วันก็จะโตเต็มวัย พร้อมผสมพันธุ์สืบพันธุ์ได้ การหากิน แมลงสาบส่วนใหญ่จะหากินในเวลากลางคืน กลางวันจะนอนพักผ่อน ตามหลืบ ตามซอกตามมุมบ้าน จึงมักจะไม่เค่อยเห็นแมลงสาบในช่วงกลางวัน ทำให้หลายท่านมองว่าเห็นว่าในบ้านมีแมลงสาบแค่ 1 หรือ 2 ตัวเท่านั้น ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิดอย่างข้อความอย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น

            ผลิตภัณฑืของ ส.กำแพงแสน วัตถุดิบตั้งต้น คือ มันสำปะหลัง และผลิตมาอยู่ในรูปแบบเหยื่อล่อกำจัด ซึ่งหมายถึงว่า แมลงสาบจะอยู่ที่ไหน หรือซ่อนตัวอยู่ที่ไหนในตัวบ้าน เมื่อได้กลิ่นเหยื่อก็จะตามกลิ่นออกมากินกัน ในมันสำปะหลังจะมีสารอยู่ 1 ชนิดที่เรียกว่า ไฮโครไซยานิค จะอยู่มันสำปะหลังดิบ จะเข้าไปทำหน้าที่สกัดระบบการทำงานของทางเดินลมหายใจของแมลงสาบ ส่งผลให้แมลงสาบตายอยู่บริเวณรอบกองเหยื่อที่เรากองไว้ ซึ่งสารไฮโดรไซยานิก ปริมาณที่ใส่ไว้ในเหยื่อกำจัดไม่มีอาณุภาพรุนแรง จนทำให้สัตว์ใหญ่ หมา แมว สัตว์เลี้ยง หรือมนุษย์เป็นอันตรายได้ (สารไฮโดรไซยานิกในธรรมชาติจะสลายตัวด้วยการปรุงสุก) สรุป ผลิตภัณฑ์กำจัดแมลงสาบ ของ ส.กำแพงแสน นี้ไม่มีผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมมนุษย์และสัตว์เลี้ยงใดๆ

การใช้งาน (แมลงสาบ)

          นำเหยื่อกำจัดแมลง (เม็ดเกล็ดขนาดใหญ่กว่าผงชูรสเล็กน้อย) นำไปกองบริเวณจุดที่พบเจอ แมลงสาบ หรือ บริเวณแมลงสาบชุกชุม ขนาดกองประมาณ ปลายนิ้วก้อย หรือ นิ้วโป้งมือ กองเรียงไว้ประมาณ 4- 5 ในแต่ละจุด

          ข้อห้าม เหยื่อกำจัดนี้เกิดจากสารละลายนำมาให้ตกผลึก และบดออกมาให้เป็นเม็ดเกล็ด จะไม่เหมาะที่จะวางในที่เปียกชื้นหลีกเลี่ยงการกองเหยื่อในที่เปียกชื้น เพราะเหยื่อจะละลายหายไป ทำให้ประสิทธิภาพการกำจัดลดลง

 

 การใช้งาน (แมลงวัน)

        นำเหยื่อกำจัดแมลงวัน ให้นำเหยื่อไปโรยบนพื้นบริเวณที่แมลงวันชุกชุม แมลงวันเมื่อได้กลิ่นจะตามกลิ่นมากินเหยื่อและจะทำให้แมลงวันมีเห็นว่าตายบ้างบางส่วน แต่ส่วนใหญ่จะบินหนีหายไป ลดปริมาณลง ส่ผลให้บริเวณดังกล่าวไม่มีแมลงวัน

          คำแนะนำเพิ่มเติม กับร้านอาหาร ร้านค้า ที่มีต้อนรับลูกค้าหน้าร้าน หรือ มีโต๊ะนั่งรับประทานอาหาร ถ้าพบว่าแมลงวันมีปริมาณเยอะๆ ให้นำเหยื่อไปโรยบนโต๊ะอาหารก่อนที่ลูกค้าจะเข้าร้าน และบางส่วนก็โรยที่พื้นร้าน เมื่อมีลูกค้าเข้าร้านก็นำผ้าชุบน้ำไปเช็ดเหยื่อออก จะทำให้ปริมาณแมลงวันลดลง

 

 

 


 
Online:  3
Visits:  741,846
Today:  322
PageView/Month:  10,444