ส.กำแพงแสน ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และ SMEs เหยื่อกำจัดสำเร็จรูป สูตรพืชสมุนไพรธรรมชาติ

 

 

 

 

 

ผลิตภัณฑ์เหยื่อกำจัดหนู

 ซองละ 50 บาท ขั้นต่ำการสั่งซื้อ 10 ซอง

 

 

ผลิตภัณฑ์เหยื่อกำจัดหนู วัตถุดิบตั้งต้น ชันยาเรือ

              

                ชันยาเรือ หรือยางสน (balsam-ยางสนจำพวก fir) ซึ่งยางสนประเภทนี้ในอดีตกาลในการทำมัมมีในยุคอียิปต์โบราณ หรือในยุคฟาโรห์ ได้ใช้ยางสนประเภทนี้มาทำเป็นส่วนประกอบน้ำยาอาบศพ เพื่อให้ศพแห้ง สะกัดกั้นไม่ให้แบคทีเรียทำงาน ซึ่งลักษณะการทำงานของยางสนจะทำหน้าที่ดูซับน้ำเพื่อทำให้ซากศพแห้ง หลักการทำงานของยางสน หรือหลายท่านจะคุ้นเคยกับคำว่าชันยาเรือ ซึ่งเหยื่อกำจัดหนู ของส.กำแพงแสน จะไม่ใส่สารพิษสารเคมี แต่ได้นำส่วนชันยาเรือเข้าผสมรวมในหัวอาหารต่างๆ แต่งกลิ่น ทำสีให้เป็นไปตามสิ่งที่หนูชอบกิน ชันยาเรือจะทำหน้าที่ดึงน้ำในร่างกายหนูเข้าไปในเหยื่อ ซึ่งการเร่งดึงน้ำในร่างกายหนูให้แห้งนั้นเป็นกระบวนการเผาผลาญ (Metabolism)   อย่างรุนแรงทำให้เกิดความร้อนในร่างกาย (อาจจะถึงระดับขนร่วง) เมื่ออุณหภูมิร่างกายหนูสูงขึ้น หนูจะทนสภาพความร้อนไม่ได้จะวิ่งออกไปหาอากาศโล่งๆเพื่อระบายความร้อน นั่นหมายความว่าหนูหลังจากกินเหยื่อไปแล้วจะหายไปโดยปริยาย ปริมาณการกินมีผลต่อการเสียชีวิตหนู ถ้าปริมาณน้ำในร่างกายหนูลดเกิน 1 ใน 3 ของร่างกาย ก็อาจถึงแก่ชีวิตได้

                ธรรมชาติของหนู จะมีการเรียนรู้และรับข้อมูลด้วยทางการส่งสัญญาณต่อการรับรู้จากตัวสู่ตัว และถ่ายทอดจากแม่สู่ลูกทางน้ำนม การวางเหยื่อที่เดิมประจำ ประจำ จะทำให้หนูรู้ว่าอาหารจุดนั้นส่งผลเสียกับเขา และถ่ายทอดไปยังตัวอื่นๆ ทำให้หนูมองข้ามเหยื่อในจุดนั้นๆ การวางเหยื่อใน 1 อาทิตย์ควรต้องปรับเปลี่ยนจุดเพื่อให้หนูเลิกจดจำในจุดนั้นๆ และวางจุดใหม่ในทิศทางตรงข้ามกับจุดเดิม สัญชาตญาณหนูจะกินของในที่แคบ ในที่มืดการวางเหยือควรกองในที่แคบที่มืด ไม่ควรวางที่โล่งๆหนูจะไม่กินเหยื่อ การเทก็ควรเทไว้กับพื้นโดยตรง หลีกเลี่ยงการสัมผัสเม็ดเหยื่อโดยตรง ไม่ใส่ภาชนะ ไม่ใช้กระดาษรอง ถ้าใช้ภาชนะหนูจะเรียนรู้กลิ่นมนุษย์ที่ติดบนภาชนะ หรือสิ่งรองเหยื่อ หนูจะไม่เข้าใกล้เหยือเลย เพราะหนูจะรู้ทันทีว่าเขากำลังถูกปองร้าย ธรรมชาติหนูจะวิ่งตามแนวเส้น แนวขอบ จะใช้เส้นเหล่านั้นเป็นตัวนำทางในการวิ่งไปจุดต่างๆ การวางเหยื่อให้วางชิดขอบกำแพงจะได้ผลดีมาก

                การกองควรกองให้กองใหญ่ๆ 1 กองอาจะต้องใช้ 2-3 ซอง เพื่อให้กลิ่นเหยื่อส่งกลิ่นแรงๆดึงดูดใจหนูให้วิ่งตามกลิ่นมากิน ลักษณะการกองแบบนี้ให้รวมไปถึงการกองบนฝ้า ใต้หลังคา เปิดฝ้าหรือช่องที่เปิดฝ้าใต้หลังคาได้ นำเหยื่อไปเทกอง กองเดียว จุดเดียวตรงช่องนั้นเลย มี 10 ซองก็ กอง 10 ซองเลยพฤติกรรมหนูจะวิ่งตามกลิ่นมากินกันเอง ประโยชน์ที่ได้จากการกองเยอะๆ จะส่งผลให้หนูมากินกันเยอะๆ หลังจากหนูในบ้านหายจากบ้านไป อนาคตหนูนอกบ้านก็อาจจะเข้ามาอีก เมื่อเข้ามาเจอเหยื่อ หนูเข้าใจว่าเหยื่อนี้กินได้ ก็กินและเกิดกระบวนการกำจัดเช่นเดิมวนไป สิ่งที่ต้องตรวจสอบอยู่ประจำคือปริมาณของเหยื่อ อย่าให้เหยื่อพร่องมาจนเกินไป

 

               ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการทดสอบทดลองมาจากองค์กรภาครัฐเรียบร้อยแล้ว (OTOP และ SMEs ) การสั่งสินค้าเราไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ แต่จะแนะนำว่าให้ซื้อไปอย่างน้อยๆซัก 10-15  ซอง จะได้มีใช้งานหลายครั้งหลายวันสักหน่อยสินค้าเป็นสินค้าใช้สิ้นเปลองใช้ไปหมดไป หนูในบ้านไป เดี๋ยวหนูนอกบ้านก็จะเข้ามาอีก ถ้าเรามีเหยื่อกองๆไว้จะได้เป็นการปกป้องไม่ให้หนูเข้ามารุกรานทำลายข้าวของในบ้าน และคอยสังเกตุอย่าให้เหยื่อพร่องมาก คอยเติมไว้ จะได้ปกป้องระยะยาว

 


 


   

              

 
Online:  1
Visits:  726,682
Today:  25
PageView/Month:  4,125