ส.กำแพงแสน ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และ SMEs เหยื่อกำจัดสำเร็จรูป สูตรพืชสมุนไพรธรรมชาติ

 

 

 

 

 

 

 

 

ความรู้เบื้องต้นและที่มาของปลวก

                   

                 เบื้องต้นปลวกจะในรูปแบของแมงเม่า (หลายท่านนำมาคั่วกิน) หรือที่เราเรียกว่า ว่าที่นางพญาปลวก ซึ่งการมาครั้งแรกมากันฝูงเป็นกลุ่มจำนวนเยอะ เมื่อเจอแหล่งอาหาร อาคาร บ้าน เรือน ต้นไม้ใหญ่ กองไม้ แมงเม่าหรือว่าที่นางพญาสละปีก หาช่องทางลงพื้นดิน และช่วยกันไปสร้างรัง ซึ่งรังที่ปลวกสร้างจะลึกลงไปจากผิวดิน 2-3 เมตร แมงเม่าที่แข็งแรงที่สุด จะได้รับหน้าที่เป็นนางพญา ส่วนตัวที่เหลืออื่นๆก็จะแบ่งหน้าที่กันปกปักรักษารัง ดูแลรังรอจนกว่านางพญาปลวกจะเพาะตัวเองให้พร้อมต่อการออกลูกซึ่งใช้เวลา 4-5 ปี เมื่อนางพญาเพาะตัวเองได้วัยที่สมควรก็จะเริ่มออกลูกชุดแรกออกมาจะใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็จะโตเด็มวัยพร้อมที่จะทำหน้าของปลวกในแต่ละตำแหน่งหน้าที่ ที่นางพญากำหนด รูปลักษณ์ของปลวก ก็แตกต่างกันไปตามหน้าที่และความรับผิดชอบ แต่จะมีปลวกชุดหนึ่ง ที่ทำหน้าที่มาหาอาหาร เก็บสะสม ป้อนนางพญา ป้อนอนุบาลตัวอ่อน (ตัวอ่อนจะออกมามากว่า200,000 ต่อวัน) เมื่อปลวกเจริญวัยเต็มที่ก็จะออกมาหมุนเวียนชุดเก่าที่มีจะถอยหลังไม่เกิน 20-30 วันเท่านั้น กระบวนการทำลายร้าง แหล่งอาหารก็จะเกิดขึ้น ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นไป ในเมื่อปลวกออกลูกวันๆอย่างมหาศาล การใช้แหล่งอาหารเพียงจุดเดียว ไม่เพียงพอต่อการกินของตัวอ่อน จึงจำเป็นต้องขยายอณาเขตเพื่อกระจายหาแหล่งอาหารซึ่งตามหลักวิชาการกล่าวว่า ปลวกจะมีอณาเขตการหากินรัศมีประมาณไม่เกิน 50 ตารางวา ต่อหนึ่งรัง นั่นหมายถึงว่าในรัศมี 50 ตารางวา สิ่งปลูกสร้าง อาคาร หรือต้นไม้ก็คืแหล่งอาหารสำรองโดยทั้งสิ้น

                       การกำจัดในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน จะเน้นการกำจัดกันที่ลูกปลวกที่ขึ้นมากินแหล่งอาหาร หรือ หากระบวนการกั้นไม่ให้ปลวกขึ้นมากินแหล่งอาหาร (อาคาร บ้านเรือน สิ่งก่อสร้าง ต้นไม้ กองไม้) ซึ่งการกำจัดแบบยุคเก่าก็ได้เพียงแค่การกำจัดแบบชั่วคราว ทั้งสองแบบซึ่งไม่มีทางเอาชนะการทำลายร้างของปลวกได้เลย ปลวกเมื่อขึ้นมากินแหล่งอาหารใหญ่ไม่ได้ก็ต้องย้ายไปหาอาหารจุดอื่น (แหล่งอาหารสำรอง) รอจนกว่าการปกป้องเสี่อมอาณุภาพลง ก็กลับขึ้นมากินอาคาร บ้านเรือน แหล่งอาหารหลักได้เช่นเดิม

                        ผลิตภัณฑ์ ส.กำแพงแสน ได้รับการอนุมัติเป็นผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP มีอาณุภาพลงไปกำจัดถึงต้นตอของจุดกำเนิดปลวก หรือ นางพญาปลวก โดยใช้หลักการของธรรมชาติการใช้ชีวิตของวัฏจักรปลวกมากำจัดปลวกเอง และวัตถุดิบที่นำมาใช้งานเราคัดเลือกวัตถุดิบที่ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อมนุษย์หรือ สัตว์อื่นๆ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แม้แต่ตักกินเข้าปากก็ไม่มีอันตรายแก่ชีวิต อย่างมากก็เกิดอาการท้องเสียเพราะผลิตภัณฑ์ไม่ได้ควบคุมเรื่องความสะอาด (ไม่ใช่ของกิน)

        

การใช้งานผลิตภัณฑ์ เหยื่อกำจัดของ ส.กำแพงแสน (ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และ SMEs)

 

ตารางจำนวนปริมาณ/พื้นที่

 

ค่าจำนวนตารางนี้ ใช้คำนวณกับพื้นที่ทั้งแปลง (ไม่ใช่ขนาดเพียงตัวบ้าน หรือ อาคาร)

 

ขนาดแปลงพื้นที่

(ตรว.)

จำนวนปริมาณ

ซอง

แยกปริมาจำนวน/ซอง
จำนวนภายในบ้าน จำนวนภายนอกบ้าน
ชั้นล่าง
ชั้นบน
ขอบผนัง
ทั่วไป
 0-49
10 4
3
2
1
50-60 12 5
3
2
2
61-100 15 6
4
2
3
101-150 20 8 4 3 5
151-200 25 8 7 6 4
201-300 35 8 7 5 15
301-400 45 8 7 5 25

 

              หมายเหตุ ถ้าพื้นที่มากกว่า 400 ตรว. หรือ 1 ไร่ ให้ย้อนบวกจากตามขนาดพื้นที่ และบ้านเกิน 2 ชั้น ให้ติดต่อเรา คลิ๊กที่นี่

 

              ภายในตัวบ้าน >>> นำเหยื่อกำจัดตามปริมาณที่กำหนดในตาราง นำไปใช้งานด้วยวิธีการโรย ให้โรยแล้วชิดขอบผนังกำแพงบ้าน (ขอบบัว)ถ้าไม่ชิดให้หาอุปกรณ์ ช่วยกวาดหรือเขี่ยเหยื่อให้ชิดขอบผนังกำแพงบ้านไว้ (ร่องกระเบื้องแผ่นสุดท้าย) และพยายามเฉลี่ยโรยๆให้รอบๆบ้านตามจำนวนที่กำหนดไว้ในตารางด้านบน ถ้าบ้านสองชั้นก็ให้ทำแบบเดียวกันทั้งสองชั้น มีโต๊ะ มีตั่ง มีเตียงตั้งขวาง ให้พยายามเคลื่อนย้ายยกสักนิดโรยเพื่อโรยเหยื่อแลัวขยับคืนที่เดิม ห้องนอน ห้องรับแขก จะห้องแอร์ หรือห้องพัดลม โรยเหมือนกัน ครับโรยแล้วกวาดชิดขอบกำแพงไว้รอบๆห้องทุกห้องในบ้าน ยกเว้นห้องน้ำ และไม่ต้องกังวลใจเรื่องอันตรายใดๆกับผลิตภัณฑ์สินค้าเราเพราะผลิตภัณฑ์สินค้าเราเป็นผลิตภัณฑ์สินค้าเชิงชีวภาพ ไม่ใช้สารพิษ สารเคมี ไม่มีกลิ่น เป็นผงมวลหนักไม่ปลิวลมไม่ฟุ้งกระจาย สภาพเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีอันตรายต่อสิ่งมีชีวิตอื่นๆ

 

              ภายนอกบ้าน >>> นำไปโรยขอบผนังกำแพงภายนอกบ้าน เฉลี่ยโรยให้รอบๆ (จำนวนให้ใช้ในตารางกำหนด) ส่วนอื่นๆให้นำไปโรยให้ทั่วๆพื้นที่ พื้นดิน พื้นปูน พื้นหญ้า โคนต้นไม้ ถ้าต้นใหญ่ประมาณเส้นผ่านศูนย์กลางเกิน 10 ซ.ม การใช้งาน ให้ขุดร่องรอบโคนต้น (ให้ชิดโคนต้นที่สุด) ลึกซักประมาณ 10-15 ซ.ม แล้วนำเหยื่อไปโรยในร่อง จำนวน 1 ซอง ต่อ 1 ต้น และกลบดินย่ำๆให้แน่น

      จอมปลวกที่มีขนาดไม่เกิน 50 ซ.ม 1 ซองต่อ 1 จอมปลวก แต่ถ้าเกินให้ใช้ 2-3 ซองต่อ 1จอมปลวก   การใช้งาน ให้ขุดร่องรอบฐานจอมปลวก ลึกซักประมาณ 10-15 ซ.มแล้วนำเหยื่อไปโรยในร่อง ตามจำนวนซองที่ระบุไว้ และกลบดินย่ำๆให้แน่น

 

              จำนวนซองที่ระบุไว้ในตาราง ให้โรยไปในครั้งเดียวให้หมดอย่าขยักขย่อนโรย ทำแบบที่แนะนำนะทุกประการนะครับแล้ว ทิ้งเวลาไว้อย่างน้อยที่ 3 เดือน  ผลิตภัณฑ์เราไม่เพียงแค่กำจัดปลวกให้หมดไปเพียงอย่างเดียวแต่ยังช่วยปกป้องบ้านไม่ให้ปลวกย้อนกลับมาอีกไม่ต่ำกว่า 2 ปีขึ้นไป จากที่เราผลิตและจำหน่ายผ่านมา 12 ปี ลูกค้าที่ใช้ผลิตภัณฑ์เรา ตั้งแต่เริ่มต้นใช้ผลิตภัณฑ์ ของเรา ปัจจุบันสำรวจแล้วยังไม่พบร่องรอยปลวกแม้แต่จุดเดียว

 

ข้อห้ามในการใช้ผลิตภัณฑ์

 

     1. ห้ามโรยเหยื่อให้โดนตัวปลวกโดยเด็ดขาด เหตุผล ถ้าเชื้อติดบนตัวปลวกกลับรัง ทำให้ปลวกตรวจความปลอดภัยตรวจเห็นปลวกตัวนั้นๆจะถูกฆ่าทิ้งและนำไปกลบดิน ทำให้ปลวกมีการตรวจสอบที่เข้มข้นและละเอียดขึ้น ทำให้เชื้อหลุดลงไปในรังน้อย ทำให้ระยะเวลาการกำจัดขยายออกไปอีกไมได้อยู่ในระยะเวลา 3 เดือนตามประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ หรือ อาจจะไม่ไผลเลยก็เป็นได้

 

      2. ห้ามนำเหยื่อไปผสมน้ำ ราด ฉีดพ่น โดยเด็ดขาด เหยื่อที่ทำสร้างกลิ่นไว้เพื่อล่อปลวกมากิน ผสมน้ำกลิ่นที่สร้างไว้จะหดหายไปทันที จะไม่เกิดประโยชน์ต่อการกำจัดเลย

 

      3. ห้าม ไปเคาะ แคะ แกะ หรือทำลายสิ่งที่ปลวกสร้างไว้โดยเด็ดขาด ทุกจุด จะทำให้ปลวกรู้ตัวว่าเรากำลังจะถูกปองร้าย จะทำให้ปลวกระวังตัวมากขึ้นและไม่กินเหยื่อ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการกำจัดลดลง

 

 

  

 

 


 
Online:  3
Visits:  750,752
Today:  231
PageView/Month:  11,250